4 nguyên nhân khiến máy hút bụi hút kém

Máy hút bụi nhà bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng hút kém không được khỏe? Nguyên nhân nào khiến máy hút bụi hút kém? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của http://www.budsnguyentrai.com/ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi hút kém tại nhà nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách sửa máy hút bụi hút kém hiệu quả

Nguyên nhân:

Máy hút bụi hút yếu là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

  1. Động cơ máy bị hỏng
  2. Ống hút của máy bị tắc
  3. Động cơ của máy bị kẹt
  4. Không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên

Cách khắc phục:

– Tháo các bộ phận ra rồi lau chùi, vệ sinh, bảo dưỡng từng bộ phận kỹ càng
– Kiểm tra các điểm tiếp xúc trong máy thường là sự tiếp xúc của thân máy với các ống inox , bàn hút bụi , vòi hút bụi , ống nhún, kiểm tra xem bụi , rác có bị kẹt lại trong máy hay không.
– Kiểm tra thùng chứa của máy: khi thùng chứa của máy đầy nước hoặc đầy rác cũng gây ra sự suy giảm về lực hút : chúng ta cần thường xuyên kiểm tra thùng chứa của máy nếu thấy có nhiều cần phải đổ hết đi , vệ sinh sạch sẽ thúng chứa sau đó mới tiếp tục hút bụi
– Thường xuyên lau chùi, vệ sinh các bộ phận lọc bụi của máy cũng giúp bạn tránh được những tình trạng lực hút máy yếu, hay công suất máy bị giảm.

– Nếu động cơ máy bị yếu bạn nên gọi đơn vị sửa máy hút bụi tại nhà đến thay động cơ là được

Nếu máy hút bụi nhà bạn gặp sự cố hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 02462 934 247 – 0975 499 286 để được tư vấn và khắc phục kịp thời. Bạn không nên tự ý kiểm tra nếu không có chuyên môn tránh hỏng hóc nặng hơn.