Máy giặt samsung báo lỗi le1 .

sua-may-giat-samsung-loi-le1

Thông thường sử dụng máy giặt Samsung khi có lỗi máy sẽ báo trên mặt hiển thị . Hôm nay chúng tôi http://www.budsnguyentrai.com/sua-chua-may-giat/  giới thiệu với các bạn lỗi Le1 ở máy giặt Samsung . Máy giặt đang sử dụng bình thường bỗng đèn nhấp nháy báo lỗi le1 bạn cũng có thể sử lý dc lỗi này ở máy giặt Samsung .

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi Le1 .

  • Thông thường lỗi Le1 ở máy giặt Samsung là lỗi tín hiêu giữa 2 bo mạch bị mất kết nối
  • Do chuột cắn đứt dây tín hiệu
  • Do move rắc cắm tín hiệu giữa 2 bo mạch
  • Mỗi mạch điều khiển ( lỗi quan trọng )

sua-may-giat-samsung-loi-le1

Hướng dẫn khắc phục lỗi Le1 ở máy giặt samsung .

khi máy giặt samsung báo lỗi le1 trước tên các bạn không nên lo lắng quá vì lỗi này anh chị có thể sửa ngay tại nhà . bạn nên rts điện nguồn trước khi làm thêm các bước sau :

  • Dùng toluavit tháo bảng điều khiển và mâm chắn chuột đằng sau máy giặt kiểm tra xem máy có bị chuột cắn đứt dây không . nếu chuột cắn dây điện bạn dùng mỏ hàn hoặc băng dính điện nối theo mầu dây là xong .
  • Trường hợp move rắc cắm : vì máy giặt đặt ở môi trường ẩm thấp nên các rắc cắm cũng rất hay bị move các bạn rút rắc cắm kiểm tra nếu chỗ tiếp xúc xuất hiện các nấm mốc màu xanh là đã bị move . Dùng Rp7 xịt sạch rồi cắm điện sử dụng bình thường .
  • Trường hợp xấu nhất là hỏng bảng điều khiển . với trường hợp này anh chị hơi khó để sửa chữa vì không có chuyên môn hoặc click xem sửa máy giặt tại hà nội để xem chi tiết hơn .

Lưu ý khi khách hàng tự sửa máy giặt samsung .

Dù đã ngắt nguồn điện nhưng hoàn toàn có thế còn điện tích lưu trong nội bộ mạch máy. Vậy nên mọi tiếp xúc đều phải được bảo vệ bằng bảo hộ cách điện và sử dụng bút thử điện để kiểm tra.
Rất nhiều người hay mắc phải một vấn đề là tháo ra được nhưng không thể nào lắp lại được, hoặc lắp thừa hoặc thiếu chi tiết. Vì vậy trong quá trình tháo lắp sửa chữa máy giặt thì cần có sự ghi nhớ trình tự. Các bộ phận, linh kiện sau khi được tháo ra cần được bố trí khoa học, gọn gàng và tiện hỗ trợ công việc.
Không sử dụng dung môi và chất tẩy rửa công nghiệp để vệ sinh các chi tiết để tránh tình trạng ăn mòn, biến dạng các chi tiết kỹ thuật.
Quá trình thực hiện sửa chữa máy giặt tại nhà cần phải từ tốn, nhẹ nhàng tránh làm phức tạp hoá vấn đề. Mọi bộ phận, linh kiện đã quá lão hoá, hỏng hóc, chập chờn đều nên được thay mới, không nên lạm dụng, chắp vá, đấu nối để cứu vãn. Việc này có thể giúp máy hoạt động lại nhưng nguy cơ hỏng hóc, hư hại nặng hơn và gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng.
Trong khi sửa chữa bảo dưỡng máy giặt thì hạn chế tới mức tối đa sự lai vãn của trẻ em và động vật vào khu vực sửa chữa. Nếu quá trình sửa chữa đang dang dở thì nên có sự bao bọc cẩn thận để tránh tác động và bụi bẩn.